Du lịch Huỳnh Nguyễn
Du Lịch Nước Ngoài
0903.969.420
Khách Sạn - Vé Máy Bay
0907.969.420
Du Lịch Trong Nước
0903.969.420
Hot Line 1
Hot Line 2
VIỆT NAM
Hà Nội : oC
Hồ Chí Minh : oC
Vàng 9999
Mua

45,600

Bán

45,930

Tỷ giá
USD

20,860

GBP

32,680

Số lượt truy cập : 519902
Đang online: 1
Nhật ký Du Lịch
Một chuyến về miền Tây đáng nhớ.
Dù ở miền Tây đã lâu nhưng tôi vẫn chưa đi hết mảnh đất quê mình. Trong dịp tháng 7 này công việc rảnh rỗi và vì lời hứa với vài người bạn thân, chúng tôi đã thực hiện một chuyến hành trình “cực đã” theo cung đường TpHCM – Trung Lương (Tiền Giang) – Cai Lậy – Ngũ Hiệp – Chợ Lách – Mỏ Cày – Châu Thành (Bến Tre) và vòng về TpHCM theo đường cầu Rạch Miễu.
Đường về miền Tây bây giờ đã khác xưa lắm rồi, bạn có thể đi xe máy vèo vèo 50-60km/h trên đường tỉnh lộ, nhiều đoạn vượt sông Tiền trên những chiếc phà cực nhỏ nhưng thú vị. Có thể ngắm cảnh sông nước, vườn cây ăn trái bạt ngàn, đi trên đường đôi lúc chỉ cần với tay là nắm được chùm nhãn, chùm chôm chôm ngọt lịm.
1. Ngày đầu tiên Trung Lương – Chợ Lách:
Trung Lương theo quốc lộ 60 hướng về cầu Rạch Miễu rẽ tỉnh lộ 864 ghé thăm di tích Rạch Gầm – Xoài Mút (thuộc ấp Đông, xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, Tiền Giang). Đây là địa điểm mà vào năm 1785 quân Tây Sơn đã đánh Xiêm chạy thẳng về nước.
\"[Hình

Từ khu di tích chạy thêm 6km, qua phà Ngũ Hiệp là bước đến vùng đất sầu riêng nổi tiếng của tỉnh Tiền Giang. Dọc theo con đường nhỏ chạy xuyên qua cồn là những vườn sầu riêng lúc lĩu quả, hầu như cách 200m là có một vựa lớn thu gom sầu riêng phân phối đi các tỉnh. Chúng tôi dừng chân ở một quán nước gần bến phà qua Lách, chọn cho mỗi thành viên một trái dừa giải khát và thanh toán xâu bánh ú vừa mua từ phà, công nhận là bánh ú ở đây vừa rẻ lại vừa cực ngon (10.000/chục to hơn bánh ú bán mồng 5/5 ở Sài Gòn nhiều). Chị chủ quán cũng bán khá nhiều sầu riêng, chúng tôi chọn lấy 1 quả to hơn 4kg, đinh ninh chiều về chắc là ngon lắm (phần này hồi sau sẽ tiếp).
\"[Hình

Bến phà như một bến đò nhỏ

Từ cồn Ngũ Hiệp phải đi tiếp một chuyến phà nhỏ nữa mới sang Lách (Bến Tre). So với bên này cồn tĩnh lặng, thì bên kia Lách cuộc sống người dân hối hả với nhiều chuyến xe đến lấy cây giống mang đi. Chạy suốt con đường Lách lúc nào cũng bắt gặp vườn kiểng xanh um, vườn ươm giống của bà con.
\"[Hình

\"[Hình

Con đường nhựa quanh co dưới bóng nhãn rất là đẹp

Chúng tôi định bụng sẽ ghé trạm dừng chân Cây Dừa Nước tại ấp Bình An nhưng đi lạc qua mất thế là chạy thẳng về Vĩnh Thành (Cái Mơn). Đường 57 trải nhựa rất là tốt, trên đường đi chúng tôi dừng lại Dòng Kyto Vua (Cái Nhum – xã Long Thới), tu viện rất là đẹp và cổ kính. Theo các thầy cho biết thì trước đây tu viện là nơi tu học của rất nhiều thầy dòng nhưng nay do ơn gọi hiếm nên nhà dòng chẳng còn mấy ai và rất u tịch.

\"[Hình

\"[Hình

Tu viện

Từ đây chúng tôi đi tiếp về Vĩnh Thành (Cái Mơn) – nơi rất nổi tiếng vườn cây ăn trái và hoa kiểng. Ghé vào KDL Lan Anh gần cầu Cái Mơn lớn, chúng tôi gọi món cháo gà làm bữa cơm trưa, con gà 2kg giá 200.000đ kèm theo nồi cháo và gỏi ghém chuối cây luôn nhé, gà thả vườn ngon chỉ có điều cháo rất ngọt, rất miền Tây sẽ không hợp với bác nào không thích khẩu vị này. Tại vườn chủ cho chúng tôi hái trái cây thoải mái, ăn xong tính tiền vỏ nhưng bạn nên coi chừng chủ ăn gian nhe.
Cùng thể loại